Phiên bản @ 2015 - longhuong - Thiết kế bởi Huỳnh Thanh Long - Cung cấp bởi Blogger - Web chính : longhuong.com

Thứ Hai, 16 tháng 3, 2015

3 cách may thú bông nhìn công phu nhưng làm lại dễ

Blog Long Hương ) - 3 cách may thú bông nhìn công phu nhưng làm lại dễ

 Những cách may thú bông này có cách làm đơn giản, bạn sẽ không cần phải khéo tay để làm được đâu!
1. May chú heo bông:

Cách may chú heo bông này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị vải dạ hồng hoặc đỏ, chỉ hồng tiệp màu vải, 2 chiếc nút đen làm mắt là được.


Cách làm:

- Đầu tiên, bạn cắt vải dạ thành 6 miếng hình chiếc lá có kích thước bằng nhau. Bạn có thể tuỳ ý chọn kích thước chiếc lá to hoặc nhỏ tuỳ ý nhé!

- Ghim cố định 2 chiếc lá lại với nhau, sau đó bạn may đính 1 cạnh lại ở mỗi cặp chiếc lá.

- Cuối cùng, bạn ghim cố định các cạnh còn trống của các cặp lá với nhau rồi cũng may đính lại. Chừa lại 1/2 cạnh cuối cùng, lộn mặt chú heo lại, nhồi bông cho căng lên rồi may đính lại bằng mũi khâu giấu chỉ là bạn đã xong phần thân cho chú heo rồi!

- Cắt vải dạ thành 2 chiếc tai nhỏ rồi may đính lên phần thân. Đính 2 mắt vào, sau đó cắt vải dạ thành chiếc mũi nhỏ, may lên mặt chú heo, trước khi may kín vào thì nhồi vào một ít bông để mũi phồng lên là xong. Vậy là bạn đã có một chú thú bông xinh rồi!


2. May robot nhỏ bằng bông:

Cách may robot này cũng khá tương tự với may chú heo ở trên, nhưng thay vì cắt 6 hình chiếc lá, bạn sẽ cắt hình vuông nhé!


Cách làm:

- Để làm phần thân, bạn cắt vải dạ xám thành 6 miếng hình vuông có cạnh 15cm. May đính các cạnh lại với nhau thành hình khối vuông, chừa lại một lỗ để nhồi bông. Sau khi nhồi, bạn may kín thân lại.

- Để làm đầu, bạn cắt vải thành 6 miếng vuông cạnh 4cm. Để làm 2 tay, bạn cắt vải thành 12 miếng vuông cạnh 2.5cm. Để làm chân, bạn cắt vải dạ thành 12 miếng vuông cạnh 3cm. Sau đó, lần lượt may và nhồi bông thành các khối vuông để làm đầu, tay và chân.

- Dùng keo dán vải dán đầu, tay và chân vào thân robot. Cuối cùng, bạn đính thêm nơ, 2 mắt và hình trái tim nhỏ trang trí lên nữa là xong.


3. Chú lợn tiết kiệm từ vải dạ:

Chú lợn này có thể dùng để để dành những đồng tiền lẻ hoặc để đựng đồ đạc linh tinh trong túi xách nhé! Cách làm thì cực dễ luôn: Bạn chỉ cần vẽ mẫu ra vải, cắt vải thành 2 miếng theo mẫu. Ở 1 miếng vải, bạn đục 1 khe nhỏ, sau đó may đường viền đính 2 miếng vải với nhau là xong rồi.Nguồn : Pinterest
Người viết :
Biên soạn lại : longhuong